หมวดหมู่: relx

ไซนัส relx อักเสบสาเหตุอาการและวิธีการรักษาคำแนะนำของพยาบาล

หากคุณเป็น relx หนึ่งในหลาย ๆ คนที่ประสบปัญหาไซนัสอักเสบหรือไซนัสอักเสบคุณจะต้องข้ามการรักษาไซนัสอักเสบที่ผ่านกระบวนการดังกว่าและมีกลิ่นหอมมากและใช้วิธีธรรมชาติที่อ่อนโยนในการรักษาปัญหาไซนัส วิธีนี้จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงความยุ่งยากความเสี่ยงและปัญหาพร้อมกับการรักษาบางอย่าง

ปัญหาไซนัสอักเสบหรือการติดเชื้อไซนัสมีหลายประเภท พวกเขาแบ่งตามตำแหน่งของพื้นที่ที่ติดเชื้อและจำแนกตามองศาที่แตกต่างกัน

ไซนัสอักเสบโดยทั่วไปมีสี่ประเภท พวกเขาเป็นไซนัสอักเสบแม็กซิลลารีไซนัสอักเสบหน้าผากไซนัสอักเสบเอ ธ มอยด์และไซนัสอักเสบสฟินอยด์

ไซนัสอักเสบ Maxillary คือความเจ็บปวดในบริเวณแก้มหรือปาก ตรงตามที่คุณคาดหวัง อาการปวดฟันบนหรือฟันรวมทั้งโหนกแก้มจะทำให้เกิดอาการ

ไซนัสอักเสบบริเวณ relx หน้าผากทำให้ดวงตามีน้ำและเจ็บและเรียกอีกอย่างว่า ไซนัสอักเสบสฟีนอยด์ทำให้ดวงตาเจ็บแดงและระคายเคือง Ethmoid ไซนัสอักเสบทำให้ดวงตาเจ็บแดงและเหลือง โดยทั่วไปแล้วความผิดปกติที่พบบ่อยที่สุดในผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ชนิดสุดท้ายคือการติดเชื้อสฟินอยด์ซินัสซึ่งโดยทั่วไปพบได้น้อยมากและอาจทำให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรงต่อเส้นประสาทตาและเส้นประสาทส่วนที่เหลือในใบหน้า

ตอนนี้เราได้พิจารณาปัญหาพื้นฐานสี่ประเภทของไซนัสแล้วมาดูกันว่าสาเหตุแต่ละอย่างเกิดจากอะไร

สำหรับคนส่วนใหญ่การติดเชื้อไซนัสมักเกิดจากยาที่กำหนด ยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์จากแหล่งต่างๆอาจทำให้เกิดปัญหาไซนัสได้ กล่าวอีกนัยหนึ่งยาอาจทำให้เกิดปัญหาในรูจมูก หนึ่งในยาที่พบบ่อยและเป็นที่รู้จักกันดีที่หลายคนรู้จักคือยาปฏิชีวนะ ยาปฏิชีวนะเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความสามารถในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ปัญหาคือยาปฏิชีวนะยังฆ่าแบคทีเรียที่เป็นมิตรบางชนิดในร่างกายของเราพร้อมกับแบคทีเรียที่ไม่ดีที่เราต้องการเพื่อให้ระบบภูมิคุ้มกันของเราทำงานได้ดีที่สุด แบคทีเรียที่เป็นมิตร ได้แก่ bifidobacteria และแบคทีเรียที่ช่วยให้เราดูดซึมวิตามินจากอาหาร

ยาปฏิชีวนะตามใบสั่งแพทย์สามารถทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของเราอ่อนแอลงและหากแบคทีเรียที่เป็นมิตรหายไปคุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณจะติดเชื้อไซนัสทุกครั้งที่ทานยาปฏิชีวนะ ในความเป็นจริงพบว่าระดับของแบคทีเรียที่เป็นมิตรในร่างกายเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งในการกำหนดความเสี่ยงในการเป็นโรคไข้หวัด

นอกจากนี้ยังพบว่าปัญหา relx ไซนัสบางอย่างเกิดจากการสะสมของคราบจุลินทรีย์ตามเยื่อบุจมูก กล่าวอีกนัยหนึ่งเยื่อบุจมูกสามารถสร้างขึ้นด้วยเศษคราบจุลินทรีย์ (รูขุมขน) และอาจเกิดการติดเชื้อ (เลือดออกทางจมูก) ได้

ด้วยเหตุนี้การทำความสะอาดเศษจมูกและเมือกในจมูกจึงเป็นสิ่งสำคัญมากเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาไซนัส วิธีที่มีประสิทธิภาพราคาไม่แพงและทำได้ง่ายคือการใช้ neti pot

neti pot ทำความสะอาดรูจมูกโดย neti pot

ก่อนที่คุณจะทำเนติพอททำความสะอาดไซนัสคุณต้องหาว่าคุณมีอาการจมูกอุดตันหรือไม่ หากคุณทำเช่นนั้นคุณจะต้องเอาเยื่อบุจมูก (เยื่อบุ) และกาวที่เกี่ยวข้องซึ่งยึดเมือกเข้าด้วยกัน เมื่อโพรงไซนัสชัดเจนแล้วคุณสามารถเริ่มกระบวนการทำความสะอาดเนติพอตได้

ต่อไปนี้เป็น 3 ขั้นตอนที่มีประสิทธิภาพราคาไม่แพงและง่ายอย่างน่าประหลาดใจที่จะช่วยคุณล้างเมือกกรองที่ไม่ต้องการออกจากรูจมูกของคุณ

ขั้นตอนที่ 1 ใช้เวลาประมาณ 15 ถึง 20 นาทีทุกวันจนกว่าเมือกจะถูกกำจัดออกจนหมด ในขั้นตอนนี้คุณสามารถใช้การล้างจมูกเพื่อช่วยให้แน่ใจว่าเมือกทั้งหมดถูกกำจัดออกไป

ขั้นตอนที่ 2 ใช้เวลาประมาณ 15 ถึง 20 นาทีทุกวันเพื่อช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นของไซนัสและโพรงไซนัส ในขั้นตอนนี้คุณสามารถใช้หม้อเนติเพื่อช่วยกำจัดเมือกที่ติดอยู่และส่วนเกินออก

ขั้นตอนที่ 3 ใช้เวลาประมาณ 15 ถึง 20 นาทีทุกวันเพื่อช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันทางจมูกเพื่อช่วยในการต่อสู้และล้างการติดเชื้อไซนัส นอกจากนี้คุณยังสามารถข้ามขั้นตอนนี้ได้หากคุณมีการติดเชื้อไซนัสอยู่แล้ว

หากคุณจริงจังกับการลดความถี่ของการติดเชื้อไซนัสหรือรับการรักษาการติดเชื้อไซนัสสำหรับการติดเชื้อไซนัสที่เกิดขึ้นอีกคุณจะต้องทำ 3 ขั้นตอนต่อไปนี้ นี่เป็นเรื่องง่ายและจะปรับปรุงสุขภาพโดยรวมของไซนัสของคุณและช่วยลดความถี่ของปัญหาไซนัส

หากคุณจริงจังกับการ relx ลดความถี่ของการติดเชื้อไซนัสหรือรับการรักษาการติดเชื้อไซนัสสำหรับการติดเชื้อไซนัสที่เกิดขึ้นอีกคุณจะต้องปฏิบัติตามโปรแกรมที่มีหลายแง่มุมซึ่งรวมถึงการเยียวยาในครัวและภาคสนามยาสมุนไพรการให้น้ำอย่างชาญฉลาดและการล้างลำไส้ด้วยสารพิษ…

ทำไม relx โรคข้ออักเสบในมือจึงมีความสำคัญ?

โรคข้ออักเสบ relx เป็นปัญหาสุขภาพของมนุษย์ทั่วไปที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก เป็นหนึ่งในสาเหตุของอาการปวดข้อที่พบบ่อยที่สุด โรคข้ออักเสบเกิดขึ้นที่ทั้งชายขอบเช่นจุดอ่อนโยนระหว่างข้อต่อและผู้สูงอายุ

เพื่อให้อาการปวดและบวมทนได้มากขึ้นจึงได้รับยารักษาโรคข้ออักเสบ แนวทางแรกของการรักษาโรคข้ออักเสบคือสเตียรอยด์เสมอซึ่งมีผลข้างเคียง การใช้แอสไพรินเพิ่มขึ้นเมื่อหลายปีก่อนเพื่อป้องกันโรคหัวใจที่เกี่ยวข้องกับแอสไพริน

ความจริงที่ว่ามีเพียง 40 เปอร์เซ็นต์ของประชากรที่เป็นโรคข้ออักเสบหรือโรคที่เกี่ยวข้องทำให้โรคข้ออักเสบเป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การตรวจสอบ relx เชื่อกันว่าอาการนี้อาจเป็นกรรมพันธุ์ จากการศึกษาพบว่าผู้หญิงที่มีพ่อแม่คนหนึ่งหรือทั้งสองคนเป็นโรคข้ออักเสบมีโอกาส 35 เปอร์เซ็นต์ที่จะเป็นโรคข้ออักเสบในอีก 20 ปีข้างหน้า

ในขณะที่มีการสังเกตว่าผู้ชายเป็นโรคหัวใจมากกว่าผู้หญิง แต่สิ่งที่ตรงกันข้ามก็เป็นจริงสำหรับโรคข้ออักเสบ ผู้หญิงที่เป็นโรคข้ออักเสบมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคข้อเข่าเสื่อมในภายหลังในชีวิตเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่มีโรคข้ออักเสบ ความเสี่ยงของผู้หญิงที่เป็นโรคข้ออักเสบในปัจจุบันมีมากกว่าผู้ที่ไม่มีโรคข้ออักเสบถึง 10 เท่า โรคข้อเข่าเสื่อมเป็นโรคที่พบบ่อยสำหรับผู้สูงวัย ทั้งชายและหญิงที่เป็นโรคข้ออักเสบจำเป็นต้องพยายามป้องกันไม่ให้เกิดโรคข้อเข่าเสื่อม มีข้อสังเกตว่าวิถีชีวิตโภชนาการและสภาพแวดล้อมของบุคคลล้วนมีผลสำคัญต่อการพัฒนาของโรคข้ออักเสบ

หลักฐานแสดงให้เห็นว่ายาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAIDs) บางชนิดเช่นแอสไพรินไอบูโพรเฟนนาพรอกเซนเป็นต้นอาจช่วยป้องกันโรคข้ออักเสบได้ การใช้ยาสมุนไพรและอาหารเสริมเพื่อป้องกันโรคข้ออักเสบก็เพิ่มขึ้นเช่นกันการออกกำลังกายเพื่อการรักษามีความสำคัญมากในการรักษาโรคข้ออักเสบ มีความสุขการศึกษาใหม่ได้ดำเนินการในทิศทางนี้ พวกเขาแสดงให้เห็นว่าการออกกำลังกายอย่างเป็นระบบเป็นประจำสามารถลดความเสี่ยงของโรคข้ออักเสบได้ การออกกำลังกายที่เรียกว่าวิธีการทำให้เย็นลงเป็นโปรแกรมง่ายๆของการเคลื่อนไหวที่ช้าและควบคุมได้ซึ่งทำในช่วงเวลาที่เหลือคงที่ โปรแกรมนี้ซึ่งต้องปฏิบัติตามเป็นเวลาหลายสัปดาห์ถือเป็นการบำบัดโรคข้ออักเสบที่มีประสิทธิภาพสูงสุดนิสัยที่ดี:

การรับประทานอาหารเสริมแคล relx เซียมและอาหารเสริมที่ให้แคลเซียมกระดูกสามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคข้ออักเสบได้

ช่วงเวลาของการพักผ่อนทั้งหมดต้องการการพักผ่อนและนอนหลับอย่างเพียงพอ อาหารเสริมที่มีแร่ธาตุและวิตามินดีช่วยบรรเทาอาการและผลกระทบของความเครียดในข้อต่อ ข้อต่อทั้งหมดในร่างกายทำหน้าที่เป็นแฟคตอร์แมปในการควบคุมข้อต่อที่ใหญ่ที่สุดในร่างกาย ความเครียดเรื้อรังที่ส่งผลต่อข้อต่อส่งผลให้เกิดความเจ็บปวดและความพิการ

การออกกำลังกาย:

ทำให้ร่างกายเคลื่อนไหวตามข้อต่อต่างๆในร่างกาย การพักข้อต่อในช่วง cool down (หลังออกกำลังกาย) ช่วยในการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย การพักผ่อนอย่างเหมาะสมของข้อต่อยังส่งผลให้เกิดการสร้างกระดูกอ่อน เมื่อร่างกายร้อนเกินไป (เนื่องจากกิจกรรมหนัก) ข้อต่ออาจเสียหายจากความร้อน ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้นการออกกำลังกายบางอย่างจึงต้องมีความปลอดภัย (ปลอดภัยและถูกต้องตามหลักจริยธรรม) แบบฝึกหัดเหล่านี้ ได้แก่ :

การเอียงของกระดูกเชิงกราน: ฝึกการรักษาด้วยการยืนโดยให้หลังเหยียดตรง

กระดูกเชิงกรานม้วน: ยืนตัวตรงโดยให้เท้างอกและงอเข่า งอเอว. หมุนไปทางซ้ายของหน้าท้องจนกว่าคุณจะรู้สึก 90 องศาทางด้านขวาของหน้าท้อง หากคุณทำแบบฝึกหัดนี้ได้ 3 ถึง 4 ครั้งในแต่ละข้างจะช่วยในการควบคุมและป้องกันโรคข้ออักเสบได้อย่างมาก

ternally: นอนหงายโดยให้มือทั้งสองข้างอยู่ด้านหลังศีรษะ จากนั้นม้วนตัวขึ้นและไปข้างหน้าทางด้านซ้ายโดยให้สะโพกงอ ทางด้านขวาให้โค้งไปทางหน้าท้องด้านขวาจนกว่าคุณจะรู้สึก 90 องศาทางด้านขวาของหน้าท้อง

กระทืบ: เตรียมนอนคว่ำหน้าโดยงอข้อศอก วางมือไว้ข้างหลังศีรษะยกกระดูกสันหลังขึ้นจากพื้นจนกว่าคุณจะรู้สึกถึงการยืดที่หลังมือ จากนั้นก้มหัวลงแล้วค่อยๆกลิ้งลง ทำซ้ำ 6 ครั้งในแต่ละด้าน

การยกสะโพกและการงอขา: ทำในลักษณะเดียวกัน ความคิดฟุ้งซ่านควรงอเข่า ในการขดขาให้ยกขาไปข้างหลังจนคุณรู้สึกถึงการยืดที่ด้านหลังของป้าน ค้างไว้สองสามวินาที

crunches ท้อง: วางตำแหน่งระหว่างช่องว่างของหลังส่วนล่างของคุณ ไขว้ขา จากนั้นลดผนังหน้าท้องลงช้าๆ ควรทำอย่างช้าๆ

แอโรบิกในน้ำ relx ส่วนใหญ่แล้วแอโรบิกในน้ำจะใช้เป็นส่วนหนึ่งของการออกกำลังกายแอโรบิค จะเน้นที่น้ำบริเวณหน้าท้องเป็นหลัก ทำให้ปอดมีความยืดหยุ่น

เทคนิค SNOOZE: การนอนหลับเป็นสิ่งสำคัญมากที่ทำให้เราเหนื่อยล้า ในช่วงกลางวันเราอาจจะเหนื่อยเกินไปที่จะเดินเล่น สิ่งนี้กลั้นหายใจและหลังจากนั้นไม่กี่นาทีต่อมาเราพบว่าตัวเองอยู่ตรงกลางของสิ่งที่เรากำลังทำ…